Bảng giá cước vận chuyển container cần lưu ý năm 2019

Bài viết sau đây sẽ cung cấp thông tin về bảng giá cước vận chuyển container và một số lưu ý cần biết khi đặt đặt giá cước vận chuyển, nhằm giúp khách hàng có cái nhìn tổng quan về vấn đề này.

Bạn có thể xem nhanh bài viết tại đây: 

  1. Một số thông tin cần biết khi đặt giá cước vận chuyển container
  2. Bảng giá cước vận tải
  3. Những lý do khiến bạn muốn ký hợp đồng ngay với Đông Phú Tiên
báo giá vận chuyển container đường bộ
Tìm hiểu bảng giá cước vận chuyển container

 

1. Một số thông tin cần biết khi đặt giá cước vận chuyển container

Để biết giá vận chuyển container, khách hàng cần cung cấp những thông tin cần thiết như sau

 1.1. Cước vận chuyển bằng đường thủy hay đường bộ

Việc vận chuyển bằng đường thủy hoặc đường bộ sẽ quyết định phần lớn đến báo giá vận chuyển container đường bộ. Khách hàng cần xác định quãng đường vận chuyển hàng hóa để biết chính xác phương thức vận chuyển.

Nếu cần dịch vụ vận chuyển hàng hóa giữa các quốc gia trên quãng đường dài hoặc hàng xuất nhập khẩu thì vận tải bằng đường thủy là hình thức tối ưu. Trường hợp chỉ cần vận chuyển bằng đường bộ hoặc sà lan bằng đường thủy nội nếu di chuyển trong phạm vi quốc gia. 

  1.2. Địa điểm khởi hành và đích đến ở đâu

Đây là một yếu tố ảnh hưởng đến giá vận chuyển, với cung đường và quãng đường dài giá sẽ cao hơn quãng đường ngắn. Trường hợp nếu phải đi vào những cung đường bị cấm, bị hạn chế phải mua phí cao hơn. Hoặc đi qua nhiều trạm thu phí khi vận chuyển container bằng đường bộ thì giá cước sẽ tăng tương ứng.

  1.3. Vận chuyển loại container là gì?

Loại container sẽ dẫn đến khả năng tăng hoặc giảm giá cước vận chuyển. Đối với loại container phổ biến, thông dụng từ 20 ~ 40 feet trên cùng tuyến đường bộ thì giá cước phí lưu thông đường bộ sẽ hơn nhau khoảng mấy trăm nghìn đồng. 

Đối với loại container đặc chủng như open top, flat rack hoặc loại cần có máy phát để duy trì bộ phận giữ lạnh trên đường thì bảng giá cước vận chuyển container sẽ khá cao so với những loại tiêu chuẩn. 20’DC, 40’DC, 40’HC.

  1.4. Trọng lượng bao nhiêu khi vận chuyển container

Mặc dù yếu tố trọng lượng chỉ ảnh hưởng gián tiếp đến giá cước vận chuyển nếu vẫn nằm trong giới hạn tải trọng của phương tiện. Tuy nhiên, nếu mức tải trọng quá mức cho phép theo quy định đăng kiểm thì nên chọn xe tải trọng phù hợp. Điều này sẽ dẫn đến việc giá cước phát sinh tăng.

  1.5. Vận chuyển loại hình thông thường hay đặt biệt?

Với những hàng hóa được vận chuyển container đường bộ thông thường thì sẽ không làm tăng giá cước. Tuy nhiên nếu cần có những yêu cầu đặc biệt về bảo quản như hàng nguy hiểm, hàng cần ướp lạnh, hàng cồng kềnh, thì sẽ khiến giá cước tăng so với hàng bình thường. 

2. Bảng giá cước vận tải 

Phân loại theo phương thức vận chuyển có các loại gói cước vận chuyển bằng đường bộ hoặc bằng đường biển/thủy.

vận chuyển container bằng đường bộ
Bảng giá cước vận chuyển container từ/đến cảng Hải Phòng, chưa VAT

 

giá vận chuyển container
Bảng giá cước vận chuyển container từ/đến cảng Hồ Chí Minh, chưa VAT

 

vận chuyển container đường bộ
Giá cước vận tải container một số tuyến hàng xuất

 

  2.1 Báo giá vận chuyển container bằng đường bộ

Sau đây là bảng giá cước vận chuyển container bằng đường bộ với những tuyến đường phổ biến, thông dụng tại một số khu vực cảng biển lớn nhất tại Việt Nam (Đà Nẵng, Hải Phòng, Thành phố Hồ Chí Minh…) để khách hàng tham khảo và lựa chọn theo đúng mục đích và nhu cầu kinh doanh của đơn vị.

Dịch vụ gia cố đóng hàng container sẵn sàng hỗ trợ bạn bất kì lúc nào.

  2.2 Báo giá vận chuyển container bằng đường thủy

Mức cước vận chuyển container bằng đường bộ thường không cố định, thường thay đổi phụ thuộc vào các mùa trong năm. Tuy nhiên, giá cước sẽ không được công khai trước mà các hãng vận chuyển chỉ thông báo trước 5~7 ngày. Do vậy, khách hàng cần thường xuyên theo dõi để tính toán phù hợp và tiết kiệm tối đa chi phí vận chuyển.

  2.3 Giá cước vận tải cho hàng xuất nhập khẩu

Để báo giá chính xác cho loại hàng hóa xuất nhập khẩu, khách hàng cần cung cấp tên cảng khởi hành và cảng đích đến. Chúng tôi sẽ cung cấp thông tin về những cảng quốc tế tại Việt Nam gồm:

  • Miền Bắc: cảng Hải Phòng, cảng Cái Lân;
  • Miền Trung: cảng Đà Nẵng, cảng Quy Nhơn và cảng Nha Trang;
  • Miền Nam: cảng Cần Thơ, cảng Cái Mép – Thị Vải, ICD Phước Long.

Lưu ý: Mức báo giá cước vận chuyển container trên chỉ mang tính chất tham khảo, tùy từng loại hàng hóa và thời điểm vận chuyển, giá sẽ thay đổi tương ứng. Để nắm bắt được chính xác chi phí vận chuyển bạn có thể liên hệ số Hotline của Đông Phú Tiên để nhân viên tư vấn một cách chính xác nhất.

Tham khảo ngay: cách viết hóa đơn cước vận chuyển

3. Những lý do khiến bạn muốn ký hợp đồng ngay với Đông Phú Tiên

Nếu nói về vấn đề chuyên nghiệp chắc hẳn là các bạn đã nghe quá nhiều về nó. Thật vậy không một đơn vị vận chuyển nào không muốn mình chuyên nghiệp để phục vụ Khách Hàng tốt nhất. Nhưng bạn cảm thấy chuyên nghiệp như thế nào là đủ ?

Tại Đông Phú Tiên chúng tôi không chỉ vận chuyển hàng hóa của bạn đến nơi cho xong nghĩa vụ. Chúng tôi xây dựng để làm những việc lớn hơn, Đông Phú Tiên đã và đang xây dựng một chuỗi từ đóng gói hàng hóa an toàn đến vận chuyển đến nơi giúp bạn an tâm.

Đặc biệt chúng tôi đã quy chuẩn hóa các công việc như quy chuẩn đóng, gia cố hàng hóa container; quy chuẩn vận chuyển; quy chuẩn chất lượng pallet gỗ;….. Để có thể đảm bảo được tính đồng nhất, giải quyết vấn đề nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo được những yêu cầu khắt khe. 

Không dừng lại ở đó Đông Phú Tiên trước khi vận chuyển hoặc nhận hợp đồng, sẽ đánh giá và tư vấn cho bạn nên đóng gói hàng hóa như thế nào cho tiết kiệm nhưng vẫn đảm bảo yếu tố an toàn (dù bạn có hay không sử dụng dịch vụ đóng gói bên chúng tôi)

Tại Đông Phú Tiên, chúng tôi không cung cấp cho bạn những lời xáo rỗng về sự chuyên nghiệp, chúng tôi muốn hàng hóa của bạn đến nơi an toàn và nhanh chóng nhất có thể.

Trên đây những vấn đề cần lưu ý về bảng giá cước vận chuyển container 2019, để biết chính xác giá, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Hân hạnh được phục vụ!

Tham khảo ngay: bảng giá cước vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không

Mời bạn tham khảo video dưới đây để hiểu rõ hơn về giá cước vận chuyển container:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *