Chi phí vận chuyển máy móc thiết bị đang được rất nhiều người tìm hiểu, nó được biết đến là vì nó đang trở thành một trong các vấn đề cần được quan tâm của nhiều cá nhân hay tổ chức hiện nay. Từng mức chi phí vận chuyển sẽ phải được tính toán hợp lý và cẩn thận để có thể tiết kiệm ở mức chi phí thấp nhất đối với từng doanh nghiệp. 

Mời xem chi tiết bài viết chi phí vận chuyển máy móc thiết bị tại đây:

 1. Các loại hình dịch vụ vận chuyển máy móc thiết bị
 2. Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí vận chuyển máy móc thiết bị
 3. Sự khác biệt dịch vụ vận chuyển tại Đông Phú Tiên
 4. Quy trình vận chuyển tại Đông Phú Tiên

 

chi phí vận chuyển móc thiết bị bao nhiêu
Tìm hiểu chi phí vận chuyển máy móc thiết bị

 

Tùy thuộc vào các mặt hàng, loại hàng hóa khác nhau, đặc biệt là kích thước cũng như trọng lượng chênh lệch khác nhau thì mức giá vận chuyển sẽ khác nhau.

Do vậy, một câu hỏi mà ai cũng đặt ra trong lúc vận chuyển hàng hóa đó là: mức chi phí vận chuyển máy móc thiết bị ảnh hưởng bởi yếu tố nào? Làm như thế nào để có thể tính toán các loại chi phí một cách hợp lý?

Vì vậy, hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để cùng giải đáp những thắc mắc đó nhé.

1. Các loại hình dịch vụ vận chuyển máy móc thiết bị

Theo như chúng tôi đã tìm hiểu, thì hiện nay có rất nhiều công ty đang lập kế hoạch và đưa ra triển khai các dịch vụ vận chuyển máy móc thiết bị trong một phạm vị hoạt động rất rộng, lan tỏa ra khắp cả nước và đặc biệt là luôn được cam kết chính xác nhất về chất lượng dịch vụ đã thực hiện. Những loại hình dịch vụ vận chuyển máy móc thiết bị bao gồm: 

  • Loại hình dịch vụ vận chuyển hàng hóa máy móc thiết bị bằng xe đầu kéo
  • Loại hình dịch vụ vận chuyển hàng hóa máy móc thiết bị bằng xe tải
  • Loại hình dịch vụ vận chuyển hàng hóa máy móc thiết bị bằng xe cẩu

 

bảng giá vận chuyển máy móc thiết bị bao nhiêu
Vận chuyển hàng hóa máy móc thiết bị bằng xe cẩu
  • Loại hình dịch vụ vận chuyển hàng hóa máy móc thiết bị bằng các loại xe chuyên tuyến
  • Loại hình dịch vụ vận chuyển hàng hóa máy móc thiết bị tại những khu công nghiệp lớn và bé
  • Loại hình dịch vụ vận chuyển hàng hóa máy móc thiết bị Bắc – Trung – Nam
  • Loại hình dịch vụ vận chuyển hàng hóa máy móc thiết bị trong nội thành của các thành phố lớn và đi theo các tỉnh

Bên cạnh đó, tất cả những loại hình dịch vụ đó còn cung cấp thêm các yêu cầu về quá trình vận chuyển cao hơn, để có thể đáp ứng được những nhu cầu vận chuyển các mặt hàng hóa mà bản thân khách hàng đã đưa ra yêu cầu.

Những hình thức vận chuyển rất đa dạng, vì vậy có thể linh động để phù hợp hơn với sự lựa chọn của các khách hàng.

Các bạn có thể lựa chọn những loại hình vận chuyển khác như: di chuyển bằng xe tải, đường thủy, đường hàng không, đường sắt,…

Những chi phí vận chuyển máy móc thiết bị đó cũng sẽ tùy thuộc vào các lựa chọn tương ứng của khách hàng. 

2. Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí vận chuyển máy móc thiết bị  

Theo chúng tôi đã tìm hiểu thì trong việc tìm hiểu về chi phí vận chuyển máy móc thiết bị sẽ có những yếu tố ảnh hưởng như sau:

2.1. Kích thước và trọng lượng sản phẩm

Một trong những yếu tố quan trọng đầu tiên đó là kích thước và trọng lượng của từng loại sản phẩm. Ngoài ra, doanh nghiệp cần phải tính đến những phụ phí liên quan khác như: phụ phí cầu đường, phụ phí vận chuyển, phụ phí tàu biển,…

cách tính giá vận chuyển máy móc thiết bị
Chi phí vận chuyển phụ thuộc vào trọng lượng, kích thước máy móc thiết bị

2.2. Chi phí vận chuyển máy móc thiết bị tùy thuộc quãng đường

Đối với những tình huống vận chuyển các loại hàng hóa tới những khu vực gần, ở nội thành thì trường hợp vận chuyển phát tới những nơi xa hơn, các đơn ship ở tỉnh thì thường gặp khó khăn hơn rất nhiều.

Không thể lường trước được trong lúc vận chuyển thì cũng xuất hiện những rủi ro cao hơn. 

Tuy nhiên, còn rất nhiều các yếu tố khách quan khác làm ảnh hưởng trực tiếp mà các doanh nghiệp luôn cẩn thận hơn trong quá trình theo dõi và đo đạc, để phát hiện kịp thời và đưa ra những phản ứng nhanh nhất có thể để thay đổi được tình hình.

Vì vậy, đó cũng được coi là một yếu tố khá khó khăn đối với doanh nghiệp khi xử lý cùng một lúc. 

bảng giá vận chuyển máy móc thiết bị hiện nay
Vận chuyển hàng hóa phụ thuộc quãng đường vận chuyển

 

2.3. Đơn hàng vận chuyển

Cách tính cước vận chuyển cho từng đơn hàng sẽ phụ thuộc vào sự thay đổi khác nhau về số lượng hàng hóa. Trong trường hợp doanh nghiệp cho chuyển phát đi một số lượng hàng lớn thì cùng lúc đó sẽ tiết kiệm được các chi phí hàng hóa khác có khối lượng nhỏ hơn trong quá trình vận chuyển rất nhiều lần. 

Fact

“Chi phí vận chuyển máy móc, thiết bị đến công trình xây dựng có được tính trong dự toán công trình hay không, nếu được thì tính như thế nào?”

Theo Thông tư số 05/2007/TT-BXD ngày 25/7/2007 của Bộ Xây dựng hướng dẫn lập và quản lý chi phí đầu tư xây dựng công trình thì chi phí trực tiếp khác là chi phí cho những công tác cần thiết phục vụ trực tiếp việc thi công xây dựng công trình như di chuyển lực lượng lao động trong nội bộ công trường, an toàn lao động, bảo vệ môi trường cho người lao động và môi trường xung quanh, chi phí bơm nước, vét bùn, thí nghiệm vật liệu,… không xác định được khối lượng từ thiết kế.

Về nguyên tắc, chi phí tháo dỡ, di chuyển máy, thiết bị thi công trong nội bộ công trình và từ công trình này đến công trình khác trong phạm vi 50km đã được tính trong giá ca máy và thiết bị thi công đã được ban hành hoặc công bố; trường hợp chưa phù hợp thì lập dự toán phù hợp với điều kiện thi công ở công trình.

Tham khảo ngay: biểu thuế nhập khẩu máy móc thiết bị, thông tư 23 nhập khẩu máy móc cũ

Mời bạn tham khảo video dưới đây để hiểu thêm về vận chuyển máy móc thiết bị:

 

 

3. Sự khác biệt dịch vụ vận chuyển tại Đông Phú Tiên

  3.1 Đánh giá hàng hóa trước khi lựa chọn hình thức đóng gói

Sau khi nhận được hàng hóa cũng như mô tả của Khách Hàng về hàng hóa của mình, ĐPT sẽ tiến hành đánh giá hàng hóa để có thể đưa ra được các hình thức đóng gói phù hợp. Quy chuẩn điều đó để đảm bảo rằng hàng của bạn được an toàn nhất, chi phí tốt nhất.

Tùy mỗi kiện hàng, DPT sẽ có những cách đóng gói khác nhau. Về hình thức thì chúng tôi dựa trên bảng quy chuẩn đã được nghiên cứu và áp dụng trước đó.

  3.2 Hiểu bạn cần gì 

Tại Đông Phú Tiên chúng tôi hiểu rằng bạn không chỉ muốn vận chuyển hàng hóa của mình được an toàn đến tay Khách Hàng của bạn, mà vấn đề chi phí cũng như ổn định lâu dài vẫn phải đặt lên hàng đầu. 

Thấu hiểu điều đó, tại ĐPT chúng tôi đã và đang cố gắng chuyên nghiệp hóa các quy trình làm việc trong và ngoài, để đảm bảo phục vụ bạn hoặc hàng hóa của bạn cao nhất.

Song song đó chúng tôi cũng đáp ứng vận chuyển bất cứ hàng hóa đặc biệt* nào của bạn. Từ những hàng có khối lượng, kích thước lớn đến hàng hóa đặc biệt như thư tín, văn bản,…

  3.3 Giải quyết mọi vấn đề  

Hiểu đơn giản là bạn chỉ cần gọi điện cho nhân viên ĐPT, hàng của bạn sẽ được chuyển đến tận nhà Khách Hàng của bạn hoặc người nhận. Chúng tôi mong muốn cung cấp một dịch vụ mà giải quyết cho bạn 100% vấn đề, từ khâu ghi nhận, làm hóa đơn, xử lý giấy tờ,… 

Bạn sẽ không cần liên hệ hoặc tìm kiếm một đơn vị thứ 3 để xử lý nữa, từ đó giúp bạn tiết kiệm thời gian để giải quyết vấn đề khác.

Thời gian của Doanh Nghiệp là tiền bạc. Hãy để chúng tôi giúp lợi nhuận của Doanh Nghiệp bạn ngày càng tăng trưởng.

4. Quy trình vận chuyển tại Đông Phú Tiên

  • Bước 1: Tiếp nhận thông tin, nhu cầu của Khách Hàng qua Hotline hoặc Email
  • Bước 2: Nhân viên của công ty sẽ liên hệ lại với khách hàng để tìm hiểu và trao đổi cụ thể hơn các thông tin về cụ thể gồm: Tên khách hàng, kích thước, trọng lượng, địa điểm và thời gian giao nhận, giá cước, hợp đồng vận chuyển,…
  • Bước 3: Ký hợp đồng sau khi thống nhất các vấn đề xung quanh 
  • Bước 4: Chuẩn bị các giấy tờ liên quan nếu có
  • Bước 5: Điều phối phương tiện xuống địa điểm, gia cố, đóng gói và đưa hàng lên xe.
  • Bước 6: Vận chuyển đến địa điểm giao
  • Bước 7: Nghiệm thu và thanh toán hợp đồng 

Các bước trên sẽ thay đổi để linh động theo từng trường hợp. Những thay đổi sẽ không ảnh hưởng về chi phí đối với bạn.

Tóm lại, ở bài viết này chúng tôi đã giúp các bạn trình bày được một vài thông tin về mức chi phí vận chuyển máy móc thiết bị ảnh hưởng bởi yếu tố nào. Mong rằng các thông tin đó thực sự hữu ích đối với mỗi bạn đọc. Cảm ơn đã lắng nghe!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *