Vận chuyển Door to door là gì và tầm ảnh hưởng ngày nay

Một trong các dịch vụ vận chuyển đang rất phổ biến và phát triển hiện nay đó chính là Door to Door. Với ngành chuyển phát nhanh thì Door to Door hoàn toàn không phải một thuật ngữ xa lạ gì.

Tuy nhiên, với những người người ngành hoặc mới tìm hiểu về ngành chuyển phát nhanh thì có lẽ nó còn khá mới lạ và mơ hồ. Vì vậy, chúng tôi xin chia sẻ với bạn vận chuyển Door to Door là gì và tầm quan trọng của nó.

 

vận chuyển door to door
Tìm hiểu về Door to door trong vận chuyển hàng hóa

 

1. Door to door là gì?

Vận chuyển Door to Door là một giải pháp giao hàng online đang mang lại nhiều tiện ích, đáp ứng nhu cầu mua sắm của khách hàng và có thể phát huy được tối đa ưu điểm hoạt động mua sắm trên các website thương mại điện tử.

Thuật ngữ Door to Door trong kinh doanh có 2 ý nghĩa chính là:

 • Đối với dân sales và marketing thì từ này nghĩa là đi từ nhà này tới nhà khác để cố gắng giới thiệu hoặc là bán một mặt hàng nào đó
 • Còn trong vận chuyển thì Door to Door có nghĩa là nhận hàng từ người bán và ship món hàng đó tới tận tay cho người mua

 

vận chuyển door to door là gì
Door to Door là hình thức nhận hàng từ tay người bán vận chuyển đến tận tay người mua

 

Tuy nhiên, trong thời buổi công nghệ phát triển, các ngành quảng cáo và thương mại điện tử trở nên đa dạng, hiện đại hóa hơn thì nghĩa đầu tiên của Door to Door ít được sử dụng hơn.

Bởi thế ngày nay, mỗi khi nhắc tới các cụm từ như Door to Door, Door to Door service, Door to Door shipping hay Door to Door delivery người ta thường nghĩ ngay tới ý nghĩa thứ hai của chúng, đó là dịch vụ vận chuyển hàng hóa tận nơi.

2. Door to door quan trọng thế nào trong vận chuyển hàng hóa

Có thể nói vận chuyển Door to Door giữ vai trò rất quan trọng trong vận chuyển hàng hóa hiện nay bởi nó mang đến sự tiện lợi và hiệu quả cho cả đơn vị vận chuyển lẫn người sử dụng dịch vụ. Có thể kể tới như:

 • Hàng được lấy và giao tận nơi nên người gửi hàng lẫn người nhận hàng không cần phải di chuyển để thực hiện việc giao nhận hàng hóa
 • Với dịch vụ vận chuyển này các bạn có thể chọn hình thức vận chuyển thông thường hoặc chuyển phát nhanh đều được
 • Người gửi và người nhận có thể tiết kiệm được cả thời gian lẫn công sức

 

dịch vụ door to door
Door to Door mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng

 

 • Hàng hóa của các bạn sẽ luôn được đảm bảo trong suốt quá trình giao hàng bởi công ty vận chuyển
 • Người nhận hàng có quyền xem và kiểm tra hàng hóa trước khi tiến hành thanh toán (nếu sử dụng dịch vụ ship COD) hoặc có quyền từ chối nhận đơn hàng trong trường hợp hàng được giao không đúng như thỏa thuận mua bán ban đầu với người gửi
 • Tiết kiệm chi phí hơn so với việc người gửi phải tự giao hàng

Ngày nay, khách hàng mua sắm trên các trang mạng điện tử rất nhiều. Tuy nhiên, điều khiến họ cảm thấy băn khoăn đó chính là sự lo ngại về chất lượng hàng hóa, sợ hàng hóa so với hình mẫu không đúng, sợ bị lừa đảo,…

Tham khảo ngay: Bill of lading là gì? c/o là gì?

Do đó, nếu các đơn vị kinh doanh online có thể kết hợp với dịch vụ vận chuyển Door to Door và ship COD thì sẽ giúp người khách hàng cảm thấy an tâm hơn khi mua sắm.

Việc sử dụng dịch vụ vận chuyển Door to Door thực sự đã mang lại rất nhiều sự tiện lợi cho cả người mua hàng lẫn bán hàng. Người mua hàng có thể thoải mái mua sắm và chờ hàng được giao đến tận tay.

Người bán hàng cũng chỉ cần đóng gói hàng là có người tới tận nơi lấy giúp bạn giao hàng. Mọi nhu cầu về việc vận chuyển hàng hóa đều được đáp ứng một cách nhanh chóng và tiện lợi, giúp cuộc sống của mọi người trở nên tiện nghi, thoải mái hơn.

3. Các bước để gửi hàng Door to Door

Nếu các bạn muốn sử dụng dịch vụ gửi hàng Door to Door thì có thể thực hiện theo các bước sau:

 • Liên hệ với đơn vị vận tải qua điện thoại, email để được tư vấn và thống nhất về phương án cùng chi phí vận chuyển hàng hóa
 • Ký hợp đồng hoặc giấy xác nhận để xác nhận thỏa thuận hợp tác giữa hai bên
 • Đơn vị vận tải nhận hàng tận nơi mà người gửi hàng yêu cầu
 • Đóng gói bao bì
 • Vận chuyển và lưu kho
 • Thực hiện đầy đủ các thủ tục hải quan
 • Bốc dỡ, vận chuyển hàng lên tàu/máy bay
 • Nhận hàng ở nước ngoài
 • Vận chuyển hàng tới tận tay của người nhận

 

dịch vụ vận chuyển door to door
Gửi hàng theo phương thức Door to Door

 

4. Dịch vụ vận tải hàng hóa uy tín 

Nếu các bạn đang tìm một đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển Door to Door uy tín thì có thể liên hệ với thunggopalletgo.com.vn.

Đây là một trong các đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ vận chuyển hàng hóa trong nước và quốc tế được đánh giá cao về chất lượng, giá thành và thái độ phục vụ.

Để biết thêm về giá thành, hình thức và phương thức vận chuyển hàng hóa các bạn hãy liên hệ ngay với thunggopalletgo.com.vn.

Trên đây là các thông tin về vận chuyển Door to Door. Hy vọng sau những gì chúng tôi vừa chia sẻ các bạn đã hiểu rõ về hình thức vận chuyển này.

Mời bạn tham khảo video dưới đây để hiểu hơn về vận chuyển door to door:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *