Dịch vụ gia công hàng hóa của Đông Phú Tiên

Gia công hàng hóa là hoạt động không thể thiếu trong nền kinh tế. Đặc biệt là ở Việt Nam. Khi mà nền kinh tế gia công đang phát triển rất mạnh. Trong nhiều năm qua, nước ta đã tăng trưởng công nghiệp dựa vào gia công là chủ yếu. Công ty trách nhiệm hữu hạn MTV Đông Phú Tiên chuyên nhận gia công hàng hóa các loại. Hãy cùng https://thunggopalletgo.com.vn/ nghe Đông Phú Tiên chia sẻ các kiến thức về gia công hàng hóa nhé.

Tham khảo nhanh bài viết:

Về thông tin gia công hàng hóa

Gia công hàng hóa là gì? Xét trong lĩnh vực thương mại, gia công hàng hóa được hiểu là một hoạt động thương mại mà trong đó bên nhận gia công sẽ thực hiện một hoặc nhiều công đoạn trong quá trình sản xuất ra sản phẩm của bên thuê gia công.

Tất nhiên sau khi hoàn thành bên nhận gia công sẽ được hưởng thù lao xứng đáng. Và hoạt động gia công phải được thực hiện theo đúng yêu cầu của bên thuê gia công. Về nguyên vật liệu để gia công, bên nhận gia công có thể yêu cầu bên thuê gia công cung cấp một phần hoặc toàn bộ, tùy vào năng lực của bên nhận gia công.

hợp đồng gia công là gì
Gia công hàng hóa là hoạt động không thể thiếu trong nền kinh tế.

Các mặt hàng được phép gia công

+ Nếu là gia công hàng hóa cho thương nhân trong nước, thì chỉ trừ những hàng hóa mà pháp luật cấm kinh doanh, còn lại tất cả các loại hàng đều được phép gia công.

+ Nếu là hợp đồng gia công quốc tế – gia công cho thương nhân nước ngoài, thì phải nhập khẩu nguyên vật liệu từ nước ngoài về. Sau khi gia công xong lại xuất khẩu thành phẩm sang bên nước thuê gia công. Do đó, chỉ gia công được những hàng hóa không thuộc diện cấm nhập khẩu, cấm xuất khẩu. Và tất nhiên không thuộc cả diện cấm kinh doanh trong nước.

Tuy nhiên trong một số trường hợp đặc biệt, nếu như được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, thì mọi hàng hóa đều có thể được gia công.

Các phương pháp gia công hàng hóa

Để gia công hàng hóa có rất nhiều phương pháp. Tùy thuộc vào từng mặt hàng cần gia công, sẽ có những phương pháp gia công khác nhau. Hoặc tùy thuộc vào chất lượng cũng như yêu cầu kỹ thuật mà bên thuê gia công đặt ra, sẽ có những phương pháp gia công cho phù hợp.

hợp đồng gia công quốc tế
Khách hàng cung cấp phương pháp gia công thùng gỗ cho Đông Phú Tiên.

Ví dụ: Phương pháp gia công mỹ phẩm sẽ khác với phương pháp gia công cơ khí hay gia công linh kiện điện tử. Tùy từng loại hàng hóa, sẽ có những phương pháp gia công khác nhau.

Mặt khác, tùy thuộc vào chất lượng và yêu cầu kỹ thuật mà bên thuê gia công đặt ra. Sẽ có phương pháp gia công thích hợp. Ví dụ: Gia công cơ khí có thể chọn phương pháp gia công truyền thống hoặc hiện đại. Tóm lại, phương pháp gia công hàng hóa sẽ do bên phía khách hàng lựa chọn và cung cấp thông tin.

Quy trình gia công hàng hóa

Quy trình gia công hàng hóa là một chuỗi các hoạt động cần thực hiện đối với nguyên vật liệu để tạo ra thành phẩm như mong muốn. Để có thể gia công tốt, đạt năng suất cao và đảm bảo chất lượng. Trước tiên phải hiểu và nắm rõ trình tự các bước trong quy trình gia công. Cụ thể, chi tiết các bước gia công như thế nào sẽ do bên khách hàng yêu cầu và cung cấp thông tin.

Tìm hiểu về hợp đồng gia công hàng hóa

Hợp đồng gia công là gì? – Là một hợp đồng kinh tế, trong đó có sự thỏa thuận giữa 2 bên: bên nhận gia công và bên thuê gia công. Theo đó, bên nhận gia công sẽ thực hiện các công việc để tạo ra sản phẩm như bên thuê gia công mong muốn, và được hưởng thù lao sau khi hoàn thành.

mẫu hợp đồng gia công
Hợp đồng gia công là điều không thể thiếu khi hợp tác.

Trong một mẫu hợp đồng gia công, sẽ có rất nhiều nội dung. Tuy nhiên, 3 nội dung quan trọng nhất mà chúng ta phải để ý. Đó chính là quyền và nghĩa vụ của 2 bên, và quan trọng nhất là thời hạn hiệu lực của hợp đồng gia công. 3 vấn đề này phải hết sức chú trọng để tránh những đáng tiếc xảy ra trong quá trình hợp tác.

Chia sẻ kinh nghiệm gia công hàng hóa từ Đông Phú Tiên

Công ty trách nhiệm hữu hạn MTV Đông Phú Tiên chuyên nhận gia công hàng hóa các loại. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực gia công, Đông Phú Tiên xin chia sẻ với các bạn một số vấn đề sau:

Để có thể gia công tốt, đạt chất lượng theo yêu cầu. Trước tiên chúng ta phải đầu tư phát triển, đào tạo đội ngũ gia công bài bản, làm việc với tinh thần trách nhiệm cao. Về mặt giá cả phải cạnh tranh, tốt nhất thị trường. Và đặc biệt luôn hoạt động liên tục, không ngừng nghỉ để kịp tiến độ giao hàng. Giao hàng chậm sẽ khiến chúng ta mất uy tín và vi phạm các điều khoản trong hợp đồng.

hợp đồng gia công hàng hóa
Gia công thùng gỗ tại Đông Phú Tiên

Đông Phú Tiên có đội ngũ nhân viên tư vấn giàu tâm huyết, có tầm nhìn và kiến thức chuyên môn sâu rộng, đồng thời đối tác là một phần cho việc hỗ trợ, phát triển công ty. Chính những điều trên đã giúp Đông Phú Tiên phát triển tốt trong lĩnh vực gia công hàng hóa như ngày hôm nay.

Mời bạn tham khảo video dưới đây về Gia công hàng hóa: