MUỐN ĐÓNG KIỆN HÀNG HÓA XUẤT KHẨU ĐI NƯỚC NGOÀI CẦN PHẢI LÀM GÌ?

Bạn đang có một lô hàng cần xuất khẩu đi nước người nhưng bạn không biết bắt đầu từ đâu và thực hiện như thế nào, đóng kiện hàng hóa xuất khẩu ra sao. Bài viết này  sẽ hướng dẫn cho bạn quy trình đóng hàng và các thủ tục cần thiết khi muốn xuất khẩu hàng hóa đi nước ngoài.

Quy trình đóng kiện hàng hóa xuất khẩu đi nước ngoài

dong kien hang hoa xuat khau chat luong
Dịch vụ đóng kiện hàng hóa xuất khẩu chất lượng

Khi bạn muốn xuất khẩu một lô hàng sang nước ngoài bạn cần thực hiện đúng các quy trình sau để hàng đi đúng và đến cảng đúng hạn, đảm bảo các thủ tục hải quan được thông qua. Sau khi bạn đã kí kết hợp đồng thành công với đối tác nước ngoài, doanh nghiệp cần thực hiện các bước sau khi muốn xuất khẩu hàng hóa đi nước ngoài:

Bước 1: Xin giấy phép xuất khẩu

Bước 2: Đặt booking và lấy container rỗng

Bước 3: Chuẩn bị hàng và kiểm tra hàng xuất

Bước 4: Đóng kiện hàng hóa xuất khẩu và kí hiểu chuyên chở ( shipping mark)

Có 2 bước đóng gói hàng đó là đóng gói hàng tại kho và đóng gói hàng tại cảng.

Đây là bước quan trong nhất, để hàng hóa có thể đạt tiêu chuẩn xuất khẩu

Bước 5: Mua bảo hiểm lô hàng. Thông thường giá trị bảo hiểm sẽ rơi vào 2% tổng giá trị của lô hàng. Đối với hàng FOB và CNF thì không phải mua bảo hiểm.

Bước 6: Làm thủ tục hải quan

Bước 7: Giao hàng cho tàu

Bước 8: Thanh toán tiền hàng

Lưu ý khi đóng kiện hàng hóa xuất khẩu

Trong buôn bán quốc tế, tuy không ít mặt hàng để trần hoặc để rời, nhưng đại bộ phận hàng hoá đòi hỏi phải được đóng kiện trong quá trình vận chuyển và bảo quản. Vì vậy, tổ chức đóng kiện, bao bì, kẻ mã hiệu là khâu quan trọng của việc chuẩn bị hàng hoá.

Muốn đóng kiện hàng hóa xuất khẩu tốt, một mặt cần phải nắm vững loại bao bì đóng gói mà hợp đồng quy định, mặt khác cần nắm được những yêu cầu cụ thể của việc đóng kiện để lựa chọn cách đóng gói thích hợp.

Trong buôn bán quốc tế, người ta dùng rất nhiều loại bao bì. Các loại thông thường là: container, palette, kiện nan, kiện gỗ kín…..

Yêu cầu chung về đóng kiện hàng hóa xuất khẩu là “an toàn, rẻ tiền và thẩm mỹ”. Ðiều này có nghĩa là: kiện hàng phải đảm bảo tự nguyên vẹn về chất lượng và số lượng hàng hoá từ nơi sản xuất đến tay người tiêu dùng, phải bảo đảm hạ giá thành sản phẩm nhưng đồng thời phải bảo đảm thu hút sự chú ý của người tiêu thụ

Dịch vụ đóng kiện hàng hóa xuất khẩu chuyên nghiệp của Đông Phú Tiên, sẽ mang lại cho quý khách hàng sự an tâm cho hàng hóa, tiết kiệm thời gian và chi phí.

Tham khảo nội dung liên quan:

Dịch vụ đóng kiện hàng hóa gia cố trên container an toàn tại Bắc Ninh

Dịch vụ đóng gói kiện hàng hóa giá rẻ tại miền Bắc

Đóng gói hàng hóa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *