NHÂN VIÊN GOOGLE ĐÌNH CÔNG PHẢN ĐỐI PHÂN BIỆT GIỚI TÍNH

Có thể thấy rằng việc nhà thầu và nhân viên google đình công vào ngày 1/11/2018 vừa qua đã gây nhiều tranh cãi trong việc phân biệt đối xử giới tính.

Thật ngạc nhiên khi chính tại Mỹ và các nước Châu Âu lại diễn ra tình trạng phân biệt đối xử với nữ giới nư vậy.

Được biết nhân viên của rất nhiều công ty nhất là nữ giới ở khắp Châu Á, Châu Âu và Bắc Mỹ đã đình công sau bài viết của New York Times. Bài viết hồi tuần trước về việc Google chi khoản tiền chấm dứt hợp đồng làm việc trị giá 90 triệu USD cho Phó Chủ tịch cấp cao Andy Rubin sau cáo buộc quấy rối tình dục năm 2014.

Ông Andy Rubin đã phủ nhận cáo buộc trên trong khi đó Google lại không đưa ra bất kỳ bình luận nào.

Bên cạnh đó, đã có phong trào kéo dài nhiều tháng với mong muốn tăng cường sự đa dạng, cải thiện trong việc đối xử với phụ nữ và những người thuộc nhóm thiểu số.

nhan vien google dinh cong tai my
Phản đối phân biệt đối xử phụ nữ cảu nhân viên google

 Cụ thể, tại New York, các nhân viên nữ và nam đã rời khỏi văn phòng của Google và đi bộ yên lặng quanh tòa nhà trong khoảng 10 phút. Họ muốn truyền tải thông điệp: “Tôn trọng phụ nữ”.

Được biết các cuộc đình công này đã diễn ra tại hàng chục văn phòng của google trên toàn cầu. phải kể đến một vài văn phòng tại London, Zurich, Berlin, Tokyo và Singapore.

Các nhân viên tại đây cũng nhận rất nhiều mail từ quản lý và đồng nghiệp về việc tham gia đình công trong thời gian gần đây. Điều này sẽ không dừng lại cho tới khi google có động thái chính thức.

Được biết, giám đốc điều hành Google Sundar Pichai cho biết: “các nhân viên đã nêu ra ý tưởng mang tính xây dựng và công ty đã tiếp nhận tất cả phản hồi của người lao động để có thể biến những ý tưởng này thành hành động”.

Xem thêm:

Dịch vụ đóng gói máy móc

Dịch vụ đóng gói hút chân không hàng đầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *