Quy cách đóng gói hàng hóa xuất khẩu đạt tiêu chuẩn quốc tế

Đối với các hàng hóa được xuất khẩu ra nước ngoài có các yêu cầu về quy cách đóng gói rất nghiêm ngặt. Ngoài việc đảm bảo chất lượng hàng hóa, khi vận chuyển ra nước ngoài các đơn vị còn phải đảm bảo quy cách đạt chuẩn như các dịch vụ đóng gói hàng hóa xuất khẩu sao cho đúng tiêu chuẩn quốc tế và cách đóng gói sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng hàng hóa.

Vậy cụ thể quy cách đóng gói hàng xuất khẩu được quy định như thế nào và tại sao lại phải đóng gói hàng hóa xuất khẩu theo tiêu chuẩn? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây!

Mời bạn xem nhanh bài viết dịch vụ đóng gói hàng hóa xuất khẩu tại đây:

 1. Tại sao phải đóng gói hàng hóa xuất khẩu theo tiêu chuẩn?
 2. Những tiêu chuẩn đóng gói hàng hóa xuất khẩu
 3. Những quy cách đóng gói hàng hóa xuất khẩu
 4. Những điều cần lưu ý khi đóng gói hàng hóa xuất khẩu
 5. Dịch vụ đóng gói hàng xuất khẩu an toàn, chất lượng tại Đông Phú Tiên

 

quy cách đóng gói hàng xuất khẩu
Tìm hiểu quy cách đóng gói hàng hóa xuất khẩu

 

1. Tại sao phải đóng gói hàng hóa xuất khẩu theo tiêu chuẩn?

Khi đóng gói hàng hóa xuất khẩu các công ty, doanh nghiệp cần phải thực hiện đóng gói đúng tiêu chuẩn là để:

  • Tuân thủ đúng theo quy cách đóng gói hàng hóa xuất khẩu được quốc tế đưa ra. Chỉ các hàng hóa được đóng gói đúng tiêu chuẩn, đúng quy cách mới có thể được đưa đi xuất khẩu
  • Giúp việc bốc dỡ, sắp xếp hàng hóa được an toàn, hiệu quả
  • Dễ dàng sắp xếp hàng hóa và tiết kiệm diện tích chứa hàng, tiết kiệm chi phí vận chuyển
  • Bảo quản hàng hóa trong suốt quá trình vận chuyển, giảm thiểu tối đa các tổn hại có thể gặp phải trong khi vận chuyển

 

quy cách đóng gói hàng xuất khẩu
Quy cách đóng gói hàng hóa xuất khẩu chất lượng

 

2. Những tiêu chuẩn đóng gói hàng hóa xuất khẩu

Tùy vào từng loại hàng hóa và đất nước xuất khẩu hàng hóa mà sẽ có các tiêu chuẩn dịch vụ đóng gói hàng xuất khẩu phù hợp. Tiêu chuẩn đầu tiên của dịch vụ đóng gói hóa xuất khẩu là phải lựa chọn được chất liệu bao bì dùng để đóng gói hàng hóa, đó có thể là nhựa, giấy, kim loại, gỗ,…

Các chất liệu này phải đáp ứng được các quy định riêng của từng loại chất liệu bao bì và phải được chấp nhận tại thị trường xuất khẩu.

Bên cạnh đó, việc ghi ký hiệu, nhãn mác trên sản phẩm cũng phải được thực hiện theo đúng tiêu chuẩn quy định như: ngôn ngữ sử dụng, tên sản phẩm, trọng lượng hàng hóa, thành phần, nguyên liệu, xuất xứ,…

 

dịch vụ đóng gói hàng hóa xuất khẩu
Hàng hóa xuất khẩu phải đóng gói đúng quy cách, tiêu chuẩn

 

Bên cạnh đó, trong quy cách đóng gói hàng xuất khẩu cũng có cả các tiêu chuẩn về hình ảnh, màu sắc, kiểu dáng và trọng lượng của bao bì đóng gói.

3. Những quy cách đóng gói hàng hóa xuất khẩu

Trong quy cách đóng gói hàng xuất khẩu có quy định rõ về kích thước của kiện hàng. Thùng hàng phải có kích thước cân đối và phù hợp với hàng hóa để đảm bảo tính an toàn lẫn thẩm mỹ. Đây là một yếu tố quan trọng trong xuất khẩu hàng hóa ra nước ngoài.

Một thùng hàng được đóng gói đúng quy cách cần phải có đầy đủ các thông tin trên bao bì và phải được niêm phong dán nhãn. Thông tin trên bao bì gồm: loại hàng, số lượng, trọng lượng cùng các thông tin an toàn hàng hóa, kiểm định an toàn xuất nhập khẩu.

Trên thùng hàng phải có đầy đủ các thông tin bao gồm: người nhận, người gửi và các thông tin khác nhằm mục đích đề phòng trường hợp hàng hóa bị thất thoát.

Khi đóng gói hàng hóa cần phải nắm rõ quy cách đóng gói hàng xuất khẩu đối với từng loại mặt hàng riêng biệt, gồm:

  • Đối với hàng hóa là máy móc: Khi đóng gói phải quấn kỹ bằng nilon và nếu vận chuyển qua đường biển thì nên hút chân không. Sử dụng pallet gỗ để đỡ hàng, đóng thùng hàng có thể là kiện kín hoặc kiện hở

 

đóng gói hàng hóa xuất khẩu
Cách đóng gói hàng hóa xuất khẩu là máy móc

 

  • Đối với hàng hóa là tranh ảnh, đồ gỗ: Cách đóng gói hàng hóa xuất khẩu khi hàng hóa là tranh ảnh, đồ gỗ cần phải sử dụng đệm lót nilon, xốp và xếp vào các thành, góc thùng để cố định hàng hóa, tránh hàng hóa bị xô lệch khi vận chuyển. Ở bên ngoài đóng thùng carton 3 lớp và dáng kín bằng băng dính
  • Đối với hàng hóa là hàng dễ vỡ: Để đảm bảo quy cách đóng gói hàng xuất khẩu với mặt hàng dễ vỡ như đồ sứ, thủy tính,… cần phải bọc hàng trong giấy gói, nilon nổ, bìa, xốp tấm,… và đóng trong thùng carton 5 lớp. Cần ghi rõ ký hiệu cảnh báo hàng dễ vỡ trên nóc thùng
  • Đối với hàng hóa là thiết bị điện tử: Phải bọc quanh hàng hóa bằng tấm đệm xốp bọt, bọc lượt nilon nổ và đóng trong thùng carton 3 hoặc 5 lớp. Có thể đóng thùng gỗ bên ngoài hoặc không, tùy từng loại thiết bị điện tử

4. Những điều cần lưu ý khi đóng gói hàng hóa xuất khẩu

Khi đóng gói hàng hóa xuất khẩu các bạn cần phải lưu ý một số điểm sau:

  • Lựa chọn bao bì có kích thước phù hợp với tính chất của hàng hóa và đảm bảo thuận lợi, dễ dàng khi lưu thông kho bãi, đựng trong pallet hay container

 

đóng gói hàng hóa xuất khẩu
Đóng gói hàng hóa phù hợp để xếp hàng lên container

 

  • Bao bì đóng gói có thể phù hợp với sự thay đổi khí hậu và thời tiết giữa các quốc gia, châu lục
  • Bao bì đóng gói có kích thước phù hợp với tính chất của sản phẩm bên trong và để dễ dàng trong việc lưu kho bãi, trên những pallet hoặc trong container.
  • Trên bao bì đóng gói phải ghi rõ các yêu cầu cần lưu ý trong quá trình xếp dỡ, vận chuyển hàng
  • Bao bì đóng gói phải phù hợp với loại hình vận chuyển hàng hóa
  • Bao bì phải đảm bảo bảo vệ tính năng của sản phẩm, không khiến sản phẩm bị biến dạng, biến mì, hư hỏng, ẩm mốc

Các công ty, doanh nghiệp có thể cân nhắc sử dụng dịch vụ đóng gói hàng hóa xuất khẩu của đơn vị uy tín để đảm bảo hàng hóa được đóng gói đúng quy cách.

Ngoài ra, Đông Phú Tiên còn tự hào là đơn vị thùng gỗ pallet uy tín, chất lượng với nhiều kích thước khác nhau cho nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ trên toàn quốc.

5. Dịch vụ đóng gói hàng xuất khẩu an toàn, chất lượng tại Đông Phú Tiên

Để phục vụ nhu cầu đóng gói hàng xuất khẩu của các doanh nghiệp,quy cách đóng gói hàng xuất khẩu ra đời, nhằm đáp ưng nhu cầu đảm bảo an toàn cho hàng hóa và đạt tiêu chuẩn xuất khẩu.

Đông Phú Tiên là đơn vị nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đóng gói. Đáp ứng cho các doanh nghiệp dịch vụ an toàn, đạt tiêu chuẩn một cách nhanh nhất.Với cách đóng gói hàng xuất khẩu chuyên nghiệp của Đông Phú Tiên, quý khách hàng có thể an tâm trong quá trình đóng gói và xuất khẩu hàng hóa. Dịch vụ của Đông Phú Tiên bao gồm:

Với cách đóng gói hàng hóa xuất khẩu đa dạng như hiện nay, sẽ góp phần giúp doanh nghiệp hạn chế nhưng vướng mắc về mặt hải quan, hàng hóa lưu thông một cách nhanh nhất.

Mời bạn tham khảo video dưới đây để hiểu hơn về cách đóng gói hàng hóa:

 

5 bình luận trên “Quy cách đóng gói hàng hóa xuất khẩu đạt tiêu chuẩn quốc tế

 1. Pingback: ĐÓNG GÓI HÀNG HÓA TẠI BẮC NINH CHẤT LƯỢNG CAO

 2. Pingback: ĐÓNG GÓI HÀNG HÓA TẠI BẮC GIANG BẰNG THÙNG GỖ

 3. Pingback: Dịch vụ đóng thùng gỗ dây chuyền máy móc – Đóng thùng gỗ uy tín

 4. Pingback: Dịch vụ đóng thùng gỗ dây chuyền máy móc – Thùng gỗ

 5. Pingback: DỊCH VỤ ĐÓNG KIỆN HÀNG HÓA GIÁ RẺ CHẤT LƯỢNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *