Dịch vụ đóng gói máy móc thiết bị - Đạt Chuẩn Xuất Khẩu

Mục lục      Thu gọn

Trong vận chuyển máy móc thiết bị, đóng gói là khâu vô cùng quan trọng. Nhất là đối với các loại máy móc dễ vỡ, dễ hư hỏng khi có va đập trong quá trình vận chuyển. Chính vì vậy, việc thực hiện quá trình đóng gói máy móc thiết bị cần phải đảm bảo đúng kỹ thuật, thực hiện tuần tự công đoạn và không được bỏ qua bất kỳ các công đoạn quan trọng đảm bảo sự an toàn cho máy móc trong quá trình vận chuyển, lưu kho.
 

dong-goi-may-moc
 

1. Các loại máy móc cần quá trình đóng gói vận chuyển

Các loại máy móc thiết bị là những sản phẩm có giá trị cao, nên nếu xả ra những xước sát thậm chí là hỏng hóc sẽ phải đền bù chi phí rất lớn. Do đó, cần được bảo vệ và đóng gói kỹ càng. Dưới đây là một số loại máy móc thiết bị cần thực hiện quá trình đóng gói an toàn:

- Máy móc thiết bị chống thấm nước, chống nước.
- Thiết bị máy móc công nghiệp.
- Máy móc y tế: máy siêu âm, máy phẫu thuật, máy nội soi
- Các loại máy áy cắt, máy hàn, máy bơm chân không, máy CNC, máy cắt tap, máy cắt tem, máy ép nhiệt, máy hiệu chuẩn thông số kỹ thuật, máy đột dập, dây truyền sản xuất, máy móc thiết bị điện tử,...

2. #5 Giải pháp đóng gói máy móc thiết bị phổ biến nhất hiện nay

Chúng tôi biết, lúc này bạn đang tìm kiếm giải pháp quá trình đóng gói máy móc thiết bị phù hợp với các thiết bị của mình. Sau đây là các phương án đóng gói được sử dụng phổ biến và phù hợp với từng loại máy móc thiết bị cụ thể.

#Giải pháp 1: Đóng thùng gỗ giải pháp đóng máy móc CNC, tủ điện

Hình ảnh quy trình đóng thùng gỗ cho tủ điện. Ứng dụng chi tiết các bước rõ ràng đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình vận chuyển
đóng gói máy móc thiết bị
Triển khai 5 bước đóng thùng gỗ cho tủ điện

#Giải pháp 2: Thùng gỗ lắp ghép

Sử dụng thùng gỗ lắp ghép có thể tái sử dụng được nhiều lần thay vì sử dụng thùng gỗ truyền thống trong việc vận chuyển và xuất khẩu hàng hóa.Giúp tiết kiệm tiết kiệm chi phí cho khách hàng.

Đáp ứng các tải trọng, thẩm mỹ, độ bền cao và tiêu chuẩn xuất khẩu. Tuy nhiên, giá thành khá cao và vẫn cần đến đơn vị đóng gói chuyên nghiệp thực hiện đóng kiện gỗ lắp ghép trong các đơn hàng tiếp theo.

 • Bước 1: Đặt máy móc lên đế pallet
 • Bước 2: Quấn màng cao, gia cố máy trên chân đế
 • Bước 3: Lắp ghép các bề mặt gỗ
 • Bước 4: Bắt nẹp các vị trí cố định tạo thành chiếc thùng gỗ hoàn chỉnh

#Giải pháp 3: Đóng gói bằng màng co nhiệt

Sử dụng màng co nhiệt đóng gói giúp chống rỉ sét, ăn mòn, ngăn ẩm và chống trầy xướt cho máy móc thiết bị bên trong. Đồng thời, không làm tăng kích thước của kiện hàng nên chi phí vận chuyển sẽ siêu tiết kiệm

Thực chất, đóng gói máy móc bằng màng co nhiệt khá phực tạp. Nếu bạn mới bắt đầu thực hiện đóng gói bằng màng co nhiệt thì thực hiện theo bước như sau: 

 • Bước 1: Do kích thước sản phẩm chính xác
 • Bước 2 Quấn màng co nhiệt bao quanh máy móc thiết bị. Phần đầu thừa sẽ cho bám dít và lớp màng đã bọc chắc chắn.
 • Bước 3: Xiết chặt dây đai bao quanh màng co, giữ cố định trên chân đế pallet gỗ.

#Giải pháp 4: Thùng giấy carton kích thước lớn

Đóng gói bằng thùng carton kích thước lớn có khả năng chống ẩm và kết hợp cùng chân đế pallet chắn chắn đảm bảo an toàn cho máy móc thiết bị.
 • Bước 1: Nâng máy lên chân đế pallet.
 • Bước 2: Quấn màng và xiết đa xung quanh máy móc
 • Bước 3. Chùm thùng carton bên ngoài bảo vệ.
 • Bước 4. Đóng nắp và xiết đai quanh thùng

#Giải pháp 5: Gia cố máy móc bằng dây đai composite

Dù có vận chuyển bằng phương pháp đường bộ, hay đường biển đều cần sử dụng dây đai chẳng buộc và gia cố trên phương tiện vận chuyển bảo an toàn, không xê dịch.
 • Bước 1: Chuẩn bị dây đai và xiết đai tại các vị trí cố định trên xe
 • Bước 2: Nâng hạ máy móc lên phương tiện vận chuyển
 • Bước 3: Thực hiện xiết đai xung quanh máy móc.
 • Bước 4: Kiểm tra các vị trí xiết đai đảm bảo an toàn cho máy móc
 • Bước 5: Gửi biên bản ký nhận cho khách hàng.

3.   Bảng báo giá dịch vụ đóng gói máy móc mới nhất 2023

Dịch vụ đóng gói máy móc giá bao nhiêu tiền? là câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm, vì mỗi loại máy khi đóng gói sẽ có giá khác nhau và còn tùy thuộc vào một số yếu tố. Bạn có thể xác định giá theo các yếu tố sau đây: Kích thước và tải trọng của máy móc càng lớn thì giá càng cao. Nhưng đóng gói gói số lượng nhiều máy móc thì giá càng rẻ.
 

đóng gói máy móc thiết bị

- Địa điểm đóng gói máy móc, nếu đóng ở địa điểm gần thì giá sẽ rẻ hơn ở xa. Nhưng nếu đóng gói số lượng lớn thì bạn nên xem xét điều này vì giá dịch chuyển từ đơn vị cung cấp đến địa điểm đóng gói không đáng kể là bao, bởi tất cả các đơn vị dịch vụ đóng gói máy móc để cộng thêm mức giá di chuyển dù ở bất kỳ tỉnh thành nào.

- Tùy loại hình đóng gói máy móc phức tạp hay đơn giản.

- Phương án đóng gói máy móc, hiện cũng có rất nhiều phương án dịch vụ đóng gói máy móc mà Đông Phú Tiên đang cung cấp đó là: đóng kiện hở, đóng kiện hở hút chân không, đóng kiện kín, đóng kiện kín hút chân không, đóng kiện nan, đóng kiện gỗ lắp ghép cho máy móc,...

gọi nhận bảng giá

- Từ những bước xác định giá trên, để có đóng gói hàng hóa chính xác thì chúng tôi sẽ cử nhân viên kỹ thuật đến địa điểm dịch vụ đóng gói máy móc để khảo sát tình trạng và kích thước, thời gian đóng để báo giá chính xác nhất. Qua khâu khảo sát sẽ giúp doanh nghiệp có được quy cách đóng gói phù hợp với yêu cầu của quý khách.

4. Tại sao cần sử dịch vụ đóng gói máy móc thiết bị?

Bạn cần đóng gói máy móc khi nào? không chỉ đơn giản là vận chuyển máy móc xuất khẩu mà có rất nhiều tình huống bắt buộc bạn phải thực hiện đóng gói đảm bảo máy móc hoạt động trơn tru và hạn chế tối đa hỏng hóc.

Đóng gói máy móc xuất khẩu bán, xuất trả lại thì lúc này khách hàng sẽ sử dụng phương án đóng gói máy móc nhằm mục đích bảo vệ máy móc giảm thiểu tối đa những va đập trong quá trình vận chuyển.
 

đóng gói máy móc chuyên nghiệp

Đóng gói máy móc lưu kho, giữ cho máy móc không bị tác động bởi môi trường ẩm mốc, rỉ sét lâu ngày do môi trường bên ngoài tác động. Khi chưa sử dụng, máy móc đã được đóng gói và đặt trên đế pallet nên cách mặt đất 1 đoạn cao.

Nên giúp tránh được độ ẩm từ mặt đất lên sản phẩm sẽ không làm hao mòn, giữa nguyên hiện trạng máy móc nên quý khách sẽ không phải lo lắng vấn đề lưu kho.

Chính vì mục đích bảo vệ chung, mà các công ty, doanh nghiệp tìm đến để phương án đóng gói máy móc đảm bảo máy móc xuất khẩu và lưu kho an toàn.

5. Lợi ích ích khi sử dụng dịch vụ đóng gói vận chuyển máy móc

Những lợi thế mà bạn sẽ nhận được khi thực hiện đóng gói máy móc cho hàng xuất khẩu, lưu kho bao gồm:

- Dễ dàng vận chuyển bằng mọi hình thức bao gồm: đường biển, đường sắt, đường hàng không, đường thủy đều dễ dàng.

- Hạn chế tối đa va đạp trong quá trình vận chuyển, với lớp thùng gỗ bên ngoài và gia cố chắc chắn hàng trên phương tiện vận chuyển giúp tối giảm sự dịch chuyển trong quá trình di chuyển.

- Không bị ăn mòn và oxy hóa do tác động trực tiếp bởi môi trường bên ngoài làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ sản phẩm. Thậm chí có thể mất đi công năng và không ứng dụng sử dụng các chức năng của máy móc nữa.

- Nâng cấp giá trị thẩm mỹ cho máy móc, là phần không thể thiếu khi vận chuyển đường dài và nhiều ngày. Với lớp bảo vệ bên ngoài bằng mặt ván gỗ giúp tăng giá trị sản phẩm. Nên với giá trị máy móc càng lớn thì càng phải đóng gói từ các nguyên liệu cao cấp như thùng gỗ bên ngoài giúp nâng tầm giá trị lên rất nhiều.
 

đóng thùng gỗ máy móc

- Nâng hạ dễ dàng bằng các phương tiện xe nâng, với máy móc nặng rất cần sử dụng xe nâng máy nên khi càng xe nâng tiếp xúc trực tiếp vào lớp đóng gói máy móc bên ngoài để nâng lên xe vận chuyển sẽ không ảnh hưởng đến máy móc.

- Không bị xâm nhập của nước và muối biển khi vận chuyển dài ngày bằng đường biển. Khi sử dụng phương án đóng gói máy móc hút chân không cho máy móc sẽ giảm thiểu được các nguy cơ xâm nhập ảnh hưởng đến chất lượng máy móc của khách hàng.

- Không bị ảnh hưởng bởi thời tiết, nhất là những hôm mưa gió bão bùng máy móc khi thực hiện trong thùng kín và phủ thêm bạt thì dù có gặp thời tiết bất lợi như thế nào cũng khó có thể tác động trực tiếp vào máy móc.

- Không bị thất lạc máy móc, dù là máy móc nhưng cũng khá đa dạng cả máy móc to và nhỏ nên với máy móc to thì việc thất lạc rất khó, còn máy móc nhỏ thì có thể ghép máy để đóng gói và ghi chú rõ ràng giúp tìm kiếm dễ hơn. Đồng thời nếu đóng gói từng máy riêng lẻ rất dễ thất lạc trong quá trình vận chuyển số lượng nhiều.

- Tối ưu diện tích xếp kiện và giảm chi phí tốt nhất, khi đóng gói bằng thùng gỗ thì các thùng gỗ kích thước nặng được xếp bên dưới và máy móc nhẹ được đóng thùng và xếp bên trên sẽ giúp tối ưu được diện tích một cách hiệu quả nhất. Đồng thời, khi vận chuyển sẽ không mất nhiều xe hay các phương tiện khác nên chi phí xe cũng giảm thiểu tối đa.

- Máy móc được gói gọn, một số máy có thể dễ dàng ghép kiện sẽ giảm độ cồng kềnh an toàn cho máy.

- Nhận biết và bốc dỡ hàng dễ dàng, với những kí hiệu ghi chú bên ngoài riêng biệt giúp việc phân loại và bốc dỡ đơn giản, dễ dàng hơn cả.
 

đóng gói máy móc

6. Có nên tự đóng gói máy móc không?

Khâu đóng gói giữ vai trò quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn của máy móc khi vận chuyển. Đồng thời, cũng là khâu phức tạp, đòi hỏi các đơn vị dịch vụ đóng gói máy móc phải có chuyên môn cao. Bởi nếu không có kỹ thuật chuyên môn tốt. Thì bạn Quý khách sẽ tốn thời gian thực hiện, thậm chí còn không đảm bảo được an toàn cho máy móc,...

Lúc này bạn cần cân nhắc việc tự đóng và thuê dịch vụ đóng gói máy móc chuyên nghiệp để có phương án lựa chọn tốt nhất nhé!

Từ đó, chắc hẳn quý khách đã có phương án đóng gói riêng cho máy móc thiết bị vận chuyển xuất khẩu hoặc lưu kho. Để đảm bảo an toàn và mang lại những lợi thế, loại bỏ những bất cập giúp giảm thiểu tối đa rủi ro trong quá trình vận chuyển máy móc.

gia cố máy móc trên đế pallet
Máy móc thiết bị được chằng buộc chắc chắn trên đế pallet

7. Dịch vụ đóng gói máy móc thiết bị chất lượng cao của Đông Phú Tiên

Hãy tìm ngay đơn vị đóng gói chuyên nghiệp với đội ngũ kỹ thuật tay nghề cao, có kinh nghiệm đóng gói lâu năm và tận tâm coi “tài sản của khách hàng như chính tài sản của mình”. Đây cũng là lý do mà Công Ty TNHH MTV Đông Phú Tiên - chuyên nhận dịch vụ đóng gói máy móc, hàng hóa, trang thiết bị ra đời.

đóng gói máy móc theo yêu cầu
Đóng gói các loại máy móc thiết bị theo yêu cầu

Đông Phú Tiên chuyên cung cấp dịch vụ bao gồm:

- Đóng gói thiết bị máy móc siêu trường siêu trọng.

- Đóng thiết bị, linh kiện điện tử,... bằng phương pháp hút chân không.

- Đóng gói các thiết bị máy móc bất kỳ theo đúng yêu cầu của khách hàng.

Ngoài các dịch vụ trên. Chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ đóng gói máy móc khác đi kèm như:

Bài viết liên quan:
Dịch vụ đóng gói hút chân không
Dịch vụ đóng gói thiết bị văn phòng
Dịch vụ đóng thùng gỗ GIÁ RẺ - đóng kiện gỗ chất lượng CAO
Dịch vụ đóng gói hàng hóa xuất khẩu, hàng dễ vỡ tại Đông Phú Tiên

Mời bạn tham khảo video dưới đây về video quy trình đóng gói máy móc thiết bị của Đông Phú Tiên:
 

Vậy dịch vụ đóng gói máy móc thiết bị của Đông Phú Tiên có gì đặc biệt?

 • Tốc độ vận chuyển nhanh chóng: Quý khách có thể di chuyển máy móc thiết bị với số lượng lớn và thời gian nhanh chóng.
 • Chi phí vận chuyển thấp: sau khi đóng gói, máy móc thiết bị có thể xếp chồng lên nhanh giúp tiết kiệm chi phí vận chuyển
 • Tiết kiệm thời gian: Với kỹ thuật chuyên nghiệp, quy trình đóng gói bài bản giúp quá trình thực hiện công việc nhanh chóng, các khâu đóng gói được thực hiện theo trình tự trơn tru nhất.
 • Đông Phú Tiên có gần 10 năm kinh nghiệm đóng gói máy móc thiết bị với sự hỗ trợ của các trang thiết bị hiện đại nhất cùng đội ngũ kỹ thuật lành nghề, nhân viên tư vấn am hiểu chuyên môn cao, sẵn sàng giúp đỡ mọi khách hàng khi có nhu cầu.

Giá cạnh tranh nhất thị trường, quý khách sẽ được hỗ trợ mức giá siêu ưu đãi khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi Cam kết an toàn:

Trong hợp đồng có nêu rõ các điều khoản cam kết an toàn cho máy móc thiết bị, nếu trong quá trình đóng gói gặp phải sự cố va đập, hỏng hóc ảnh hưởng đến chất lượng máy móc thiết bị.
Thì chúng tôi cam kết bồi thường thiệt hại 100% giá trị sản phẩm cho quý khách hàng.

gọi nhận bảng giá

Phục vụ toàn thời gian: Theo thỏa thuận và thời gian thực hiện đơn hàng giữa hai bên, chúng tôi làm việc tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày lễ tết,...

Cung cấp dịch vụ toàn miền Bắc: Đông Phú Tiên tự hào là đơn vị uy tín hàng đầu miền Bắc trong lĩnh vực đóng gói máy móc thiết bị, vận chuyển hàng hóa máy móc.

Chúng tôi cam kết phục vụ tất cả các khách hàng một cách chu đáo nhất tại khắp các tỉnh thành miền Bắc: Bắc Ninh, Bắc Giang, Hà Nội, Hải Dương, Hưng Yên, Hải Phòng, Điện Biên, Sơn La, Lai Châu, Hòa Bình, Bắc Kạn, Thái Nguyên,...

 

8. Quy trình thực hiện đơn hàng đóng gói máy móc của chúng tôi

Như đã nói ở trên, đóng gói hàng hóa máy móc luôn là khâu quan trọng bởi nó đảm bảo sự an toàn cho hàng hóa khi vận chuyển, đối với các thiết bị, máy móc thiết bị thì điều này lại càng quan trọng hơn. Do vậy, quy trình đóng gói đảm bảo sự an toàn cho hàng hóa luôn là mối quan tâm số 1 của Đông Phú Tiên. Vì thế, Đông Phú Tiên đã xây dựng và hoàn thiện được quy trình đóng gói vô cùng nghiêm ngặt với các bước sau đây:

 • Bước 1: Tiếp nhận thông tin đo đạc kích thước sản phẩm, tính chất, trọng lượng hàng hóa:

  Điều này được tiến hành trước khi bắt đầu quy trình đóng gói, vận chuyển hàng hóa, mục đích là để đảm bảo quá trình đóng gói, vận chuyển được an toàn và hiệu quả nhất.

 • Bước 2: Lên kế hoạch, phương án, nhân sự đóng gói kiện hàng:

  Nhằm đảm bảo tính chính xác trong việc cung cấp dịch vụ đến các khách hàng, mang đến chất lượng hoàn hảo nhất.

 • Bước 3: Soạn thảo hợp đồng dịch vụ đóng gói:

  Hợp đồng sẽ được in và ký thành 2 bản, mỗi bên giữ một bản. Khách hàng hoàn toàn có quyền theo dõi quá trình đóng gói máy móc thiết bị xem có đúng như nội dung đã ký trong hợp đồng hay không.

 • Bước 4: Phân loại:

  Định hướng tính năng của máy móc thiết bị (thời gian ngắt điện,…).

 • Bước 5: Tiến hành quy trình đóng gói:

  Đưa thiết bị máy móc đã được xác định, kiểm tra ra vị trí gói hàng. Tiến hành bọc nilon hơi cùng các tấm xốp cũng như nilon bạc vào hàng hóa máy móc và dán kín các túi nilon để đảm bảo sự an toàn trong khi vận chuyển (nếu có).

 
 • Bước 6: Gia cố, định vị máy móc thiết bị:

  Trong thùng chuyên dụng (thường là thùng gỗ có lót xốp hoặc là lót mút hoặc đệm độn ở bên trong).

 • Bước 7: Bàn giao, kiểm tra, thanh toán hợp đồng:

  Khách hàng kiểm tra lại hàng hóa sau khi quá trình đóng gói, vận chuyển và thanh toán chi phí còn lại cho Đông Phú Tiên như đã thỏa thuận trong hợp đồng.

Trên đây là thông tin về dịch vụ đóng gói máy móc thiết bị của Đông Phú Tiên. Hy vọng bài viết đã phần nào giúp ích cho bạn đọc trong quá trình tìm kiếm thông tin. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về chủ đề đóng gói, vận chuyển thiết bị máy móc và các dịch vụ khác của Đông Phú Tiên đừng quên liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0986.413.898 - 0979.863.069 - 0222.390.7099 để được tư vấn miễn phí.

Bài viết liên quan:
Dịch vụ đóng gói linh kiện điện tử tại Đông Phú Tiên
Dịch vụ đóng thùng gỗ GIÁ RẺ - đóng kiện hàng chất lượng CAO
Tìm hiểu dịch vụ đóng hàng vào container

Châm ngôn sống

“Chữ tín Quý hơn Vàng”. Đông Phú Tiên vô cùng trân trọng sự tín nhiệm của Quý Khách hàng. Chúng tôi đánh cược sự nghiệp của mình trong tay Quý vị bằng cách mang đến CHẤT LƯỢNG, UY TÍN và GIÁ CẠNH TRANH TỐT NHẤT.
Rất mong  nhận được hợp tác cùng Quý Khách Hàng!

Liên hệ

Tư vấn viên
Tư vấn viên
 • Hotline 1:  0986.413.898
 • Hotline 2:  0222.390.7099
Kỹ thuật
Kỹ thuật
 • Hotline 1:  0979.863.069

Fanpage Facebook

screenshot 1628652718
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây