Dịch vụ của Đông Phú Tiên

Đóng gói hút chân không là biện pháp nhằm loại bỏ không khí có trong bao bì sản phẩm trước khi niêm phong. Phương pháp này có thể được tiến hành bằng tay hoặc thông qua máy móc,tùy thuộc vào số lượng hàng hóa cần hút chân không. Để hiểu rõ hơn về phương pháp đóng gói chân không, mời bạn đọc cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây.

Bạn có thể xem nhanh bài viết dịch vụ đóng gói hút chân không tại đây:

 1. Ưu điểm khi đóng gói chân không
 2. Các loại máy hút chân không phổ biến hiện nay
 3. Dịch vụ đóng gói hút chân không số lượng lớn tại Hà Nội
 4. Khi nào nên sử dụng phương pháp đóng gói chân không?

1. Ưu điểm khi đóng gói chân không

Nguyên lý của việc hút chân không là đặt hàng hóa trong một tấm màng nhựa, sau đó loại bỏ hoàn toàn không khí và niêm phong hàng hóa lại.

Mục đích chính của việc đóng gói hút chân không là loại bỏ hoàn toàn oxy trong gói hàng nhằm tăng thời gian sử dụng của sản phẩm. Đồng thời, điều này cũng giúp tiết kiệm diện tích các thùng chứa trong quá trình vận chuyển.

Cụ thể, dịch vụ này có những ưu điểm sau:
  • Đảm bảo chất lượng và độ mới của sản phẩm lâu hơn: Việc hút chân không sẽ giúp loại bỏ oxy - Loại khí tạo điều kiện cho sinh vật sinh trưởng phát triển. Khi không còn oxy, quá trình sinh sôi của sinh vật sẽ bị ức chế, từ đó hàng hóa luôn được bảo vệ và giữ được độ mới cần thiết.
  • Hạn chế tình trạng sản phẩm bị oxy hóa: Oxy hóa sản phẩm là nỗi lo của không ít đơn vị sản xuất hàng hóa. Vì thế, việc đóng gói chân không giống như biện pháp “cứu cánh” giúp doanh nghiệp giải quyết nỗi lo này.
  • Dễ dàng cố định sản phẩm, tránh ảnh hưởng cơ học khi vận chuyển: Trong quá trình vận chuyển sản phẩm sẽ không tránh khỏi những va đập. Do vậy, việc hút chân không sẽ giúp cố định sản phẩm, hạn chế thấp nhất những va đập trong quá trình vận chuyển, đảm bảo tuổi thọ của hàng hóa.

2. Các loại máy hút chân không phổ biến hiện nay

Hiện nay trên thị trường có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ đóng gói hút chân không. Họ thường sử dụng nhiều loại máy hút chân không công nghiệp khác nhau, mỗi loại lại sở hữu những ưu và nhược điểm riêng.

Tuy nhiên, phổ biến nhất vẫn là 4 loại máy như sau:
  • Máy hút chân không đơn
  • Máy hút chân không đôi
  • Máy hút chân không lăn
  • Máy đóng gói chân không

  Điểm khác biệt của chúng là các thông số kỹ thuật như công suất tiêu thụ, điện áp, trọng lượng,... Dù có chút khác biệt nhưng các loại máy này đều giúp hút chân không hiệu quả, đem lại tác dụng trong việc bảo vệ hàng hóa khỏi các tác động từ bên ngoài.

  Bạn có thể tham khảo thêm đóng gói hàng hóa xuất khẩu tại đây: đóng gói hàng hóa xuất khẩu

  3. Dịch vụ đóng gói hút chân không số lượng lớn tại Hà Nội

  Tại Hà Nội nói riêng và các tỉnh/thành phố khác nói chung, dịch vụ đóng gói hút chân không đã và đang không ngừng phát triển. Song, hầu hết những nơi đóng gói hút chân không tại Hà Nội đều áp dụng chung quy trình như sau:
   • Bước 1: Đo kích thước, trọng lượng, kiểm tra tính chất của hàng hóa.
   • Bước 2: Dùng bao nilon bọc hàng hóa.
   • Bước 3: Bọc nilon bạc cho sản phẩm rồi tiến hành hút chân không.
   • Bước 4: Cố định sản phẩm trong thùng gỗ hoặc thùng giấy rồi đóng kín nắp thùng lại.
   • Bước 5: Niêm phong thùng hàng, đánh dấu số lượng để tránh thất thoát.
   • Bước 6: Bàn giao cho khách hàng, kiểm tra, ký nhận và hoàn tất hợp đồng.

  4. Khi nào nên sử dụng phương pháp đóng gói chân không?

  Đối với nhiều loại hàng hóa, máy móc, quá trình vận chuyển, bảo quản không chỉ đòi hỏi thùng gỗ bảo vệ bên ngoài mà còn cần hút chân không để tránh tác động của quá trình oxy hóa gây hư hại cho thiết bị, nhất là các vi mạch bên trong máy móc.

  Điều này sẽ vô cùng cần thiết khi bạn có nhu cầu lưu kho máy móc trong thời gian dài hoặc lưu kho xuất khẩu hay vận chuyển đường dài.

  Phương pháp đóng gói hút chân không được coi là lựa chọn an toàn cho các đơn vị muốn bảo vệ thiết bị điện tử, máy móc khỏi các hư hại. Đây cũng là cơ hội để doanh nghiệp bảo vệ hàng hóa khi vận chuyển, hạn chế những tổn thất, hư hại đáng tiếc.

   

  Là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực đóng gói hàng hóa và dịch vụ nâng hạ hàng hóa ,Công ty Đông Phú Tiên tự hào là doanh nghiệp chuyên nhận đóng gói hút chân không uy tín, chất lượng hàng đầu hiện nay.

  Dịch vụ đóng gói hút chân không mà Đông Phú Tiên Mang đến luôn đảm bảo tính an toàn cho hàng hóa khi vận chuyển đường dài, lưu kho xuất khẩu,...

  Đến với Đông Phú Tiên, quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm vì đội ngũ nhân viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm cùng hệ thống máy móc hiện đại, quy trình đóng gói được kiểm tra nghiêm ngặt,...

  Chắc chắn rằng mọi dịch vụ của Đông Phú Tiên sẽ khiến những khách hàng khó tính nhất cũng phải hài lòng. Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ 0222.3907099 hoặc 0888.363.000 để được tư vấn miễn phí.

  Mời mọi người xem video dưới đây để hiểu hơn về Quy trình đóng gói hút chân không: