Dịch vụ đóng gói hàng linh kiện điện tử

Đóng gói là khâu đóng vai trò vô cùng quan trọng, bởi nó ảnh hưởng rất nhiều tới tuổi thọ của hàng hóa. Đặc biệt là đối với các linh kiện điện tử thì điều này càng được chú trọng hơn. Trong bài viết này, Đông Phú Tiên sẽ hướng dẫn cách đóng gói linh kiện điện tử kèm thêm một số thông tin cần thiết để bạn đọc tham khảo.

Dịch vụ Đóng gói hàng hóa tại Đông Phú Tiên bao gồm

Đóng gói hàng dễ vỡ
đóng gói hàng dễ vỡ
Đóng gói linh kiện điện tử
Đóng gói linh kiện điện tử
Đóng gói hàng siêu trường, siêu trọng
Đóng gói hàng siêu trường, siêu trọng
Đóng gói hút chân không
Đóng gói hút chân không
Đóng gói máy móc
Đóng gói máy móc thiết bị
Đóng gói thiết bị văn phòng
Đóng gói thiết bị văn phòng

Bạn có thể xem nhanh nội dung bài viết:

 1. Phân loại mặt hàng điện tử và nỗi lo khi đóng gói linh kiện điện tử
 2. Cách đóng gói linh kiện điện tử
 3. Cách đóng gói linh kiện phụ của sản phẩm như thế nào?
 4. Dịch vụ đóng gói linh kiện điện tử uy tín an toàn

1. Phân loại mặt hàng điện tử và nỗi lo khi đóng gói linh kiện điện tử

Hiện nay, các linh kiện điện tử vô cùng dạng và phong phú. Chúng có thể là linh kiện của các thiết bị điện tử hiện đại như: Máy tính, Tivi, điện thoại, máy chụp ảnh,…

Đặc điểm chung của các linh kiện chính là dễ bị hư hỏng nếu không may bị rơi hoặc va đập mạnh.

 

đóng gói linh kiện điện tử
Đóng gói linh kiện điện tử là khâu vô cùng quan trọng

 

Vì vậy, đối với các linh kiện điện tử, điều quan trọng nhất trong quá trình vận chuyển đó là chúng phải được đóng gói cẩn thận, hạn chế tối đa các va đập, tác động của ngoại lực để đảm bảo tuổi thọ của sản phẩm.

Do vậy, việc đóng gói linh kiện điện tử không những cần đúng quy cách mà còn cần sự cẩn thận, đảm bảo sự an toàn, giúp hàng hóa được bảo vệ một cách tốt nhất.

2. Cách đóng gói linh kiện điện tử

Như đã nói ở trên, linh kiện điện tử là mặt hàng vô cùng đặc biệt, nó hoàn toàn khác các sản phẩm hàng hóa thông thường.

Khi đóng gói linh kiện điện tử, bạn không những phải đảm bảo quy cách mà còn phải phân linh kiện thành loại chưa sử dụng và loại đã qua sử dụng. Bởi cách đóng gói của 2 nhóm sản phẩm này là không giống nhau. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết nhất.

  2.1 Đối với những linh kiện mới, chưa qua sử dụng

Nếu đóng gói linh kiện điện tử mới, bạn nên sử dụng luôn hộp của nhà sản xuất. Để đảm bảo cho sản phẩm không bị va đập, hãy dùng băng keo cố định chiếc hộp lại (thường thì hộp đựng sản phẩm của nhà sản xuất đã đảm bảo đúng quy cách, đủ điều kiện để vận chuyển hàng hóa đi xa).

Với nhóm sản phẩm này, bạn nên áp dụng phương pháp dán băng keo chữ H như hình dưới đây.

 

đóng gói hàng linh kiện điện tử
Nên dán băng keo chữ H khi đóng gói linh kiện điện tử

 

Tuy nhiên, để sản phẩm được bảo vệ một cách tốt nhất thì bạn nên lựa chọn hình thức đóng gói phù hợp. Ví dụ:

 • Các mặt hàng như máy ảnh, tivi, máy quay: Cần được đóng gói trong thùng gỗ để hạn chế những va đập khi vận chuyển. Khi đóng gói, bạn cũng có thể chèn thêm xốp, mút vào các khoảng trống của hộp để cố định sản phẩm, tránh các va đập nếu có.
 • Đối với những sản phẩm có kích thước nhỏ: Chèn thêm xốp, mút xung quanh hộp để cố định hàng hóa, tránh rung lắc và những tác động của ngoại lực dẫn đến sự hư hại của hàng hóa.
 • Với những sản phẩm có trọng lượng từ 30kg trở lên: Đóng trong các thùng gỗ, có đặt mút xốp để cố định và bảo vệ sản phẩm.

  2.2 Đối với các linh kiện đã qua sử dụng, không còn nguyên hộp

Thường thì các sản phẩm điện tử đã qua sử dụng sẽ không còn nguyên hộp của nhà sản xuất. Để đảm bảo tuổi thọ của sản phẩm, bạn cần thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Bọc các linh kiện cần đóng gói trong túi nilon.
 • Bước 2: Xếp các miếng xốp, mút,… quanh sản phẩm cần vận chuyển.
 • Bước 3: Cho hàng vào thùng giấy carton. Trường hợp giữa thùng và sản phẩm có khoảng trống thì bạn nên dùng các miếng lót để lấp đầy khoảng trống đó, đảm bảo an toàn cho sản phẩm khi vận chuyển.
đóng gói hàng hóa linh kiện điện tử
Giấy xốp hơi bubble – Vật liệu được sử dụng phổ biến khi đóng gói hàng hóa

Ngoài cách trên, các mặt hàng linh kiện điện tử đã qua sử dụng cũng được các đơn vị chuyên nghiệp bọc bằng giấy xốp hơi bubble. Đây là vật liệu có tác dụng chống va đập hiệu quả, ngăn chặn tác động của ngoại lực, tránh đập vỡ hàng hóa,…

3. Cách đóng gói linh kiện phụ của sản phẩm như thế nào?

Tương tự như máy tính hay điện thoại, các linh kiện phụ đi kèm với thiết bị điện tử cũng cần được đóng gói khi vận chuyển. Song, vì là những linh kiện phụ nên chúng thường có kích thước nhỏ gọn, không tốn quá nhiều diện tích. Cách đóng gói chúng như sau:

 • Sử dụng giấy xốp hơi bubble quấn xung quanh linh kiện cần đóng gói.
 • Dùng băng dính quấn quanh linh kiện một lần nữa để đảm bảo chúng được bảo vệ an toàn.
 • Nếu có nhiều linh kiện nhỏ, bạn nên bọc riêng từng linh kiện để đảm bảo tuổi thọ của chúng một cách tốt nhất.
 • Hoặc, bạn cũng có thể bọc giấy xốp hơi bubble phía ngoài sản phẩm, sau đó cho sản phẩm vào hộp carton nhỏ, chú ý chèn xốp, mút vào các khoảng trống có trong hộp nhé!

 4. Dịch vụ đóng gói linh kiện điện tử uy tín an toàn

Khâu đóng gói quyết định không nhỏ đến chất lượng cũng như tuổi thọ của sản phẩm. Vì vậy, việc lựa chọn dịch vụ đóng gói linh kiện điện tử uy tín, chất lượng là điều vô cùng cần thiết. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ này nhưng không phải cơ sở nào cũng uy tín, đảm bảo chất lượng, điều này gây không ít hoang mang trong việc tìm kiếm, lựa chọn nơi đóng gói linh kiện điện tử.

Nếu đang gặp tình trạng trên, bạn có thể liên hệ Công Ty TNHH MTV Đông Phú Tiên – Đơn vị cung cấp dịch vụ đóng gói linh kiện điện tử uy tín số 1 miền Bắc được nhiều khách hàng tin tưởng ủng hộ.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ số điện thoại  0222.3907099 – 0888.363.000 để được tư vấn miễn phí.

Mời bạn tham khảo video sau về cách Đóng gói hàng hóa bằng thùng gỗ: