Vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng Uy Tín

Rất nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam hiện đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng. Thế nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng hiểu rõ về các quy định, quy trình thực hiện dịch vụ này như thế nào.

vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng
Giới thiệu dịch vụ vận chuyển hàng quá khổ quá tải

Định nghĩa hàng siêu trường siêu trọng là gì?

Là những khối hàng hóa, máy móc, thiết bị nguyên khối có kích thước vượt quá so với quy định được vận chuyển của bộ GTVT và không thể tháo rời hoặc chia nhỏ để vận chuyển.

1. Quy định về hàng siêu trường siêu trọng:

Hàng siêu trường siêu trọng có khối lượng, kích thước:

Hàng siêu trường siêu trọng là các loại mặt hàng có kích thước hoặc trọng lượng lớn, vượt quá mức mà Bộ GTVT Việt Nam cho phép quy định. Hơn nữa, hàng hóa này cũng thường không thể tháo rời hoặc chia nhỏ được mà bắt buộc phải để nguyên trạng khi cần vận chuyển.

Cụ thể, theo thông tư số 46/2015/TT-BGTVT, chương 4, điều 12 quy định về vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng: Link tại đây , những hàng siêu trường được xếp vào nhóm siêu trường sẽ có kích thước, tải trọng như sau:

 • Chiều dài: > 20 mét.
 • Chiều rộng: > 2,5 mét.
 • Chiều cao tính từ điểm cao nhất của mặt đường xe chạy trở lên > 4,2 mét; đối với xe chở container > 4,35 mét.
 • Trọng lượng: > 32 tấn.
xe siêu trường siêu trọng
Xe siêu trường siêu trọng

Các mặt hàng siêu trường siêu trọng quá tải thông thường

Các mặt hàng quá khổ vận tải thường được khách hàng yêu cầu vận chuyển hàng hóa là:

- Thép tấm, thép cuộn, thép định hình, dầm thép, khung nhà xưởng và khung nhà tiền chế

- Cấu kiện sắt thép, máy biến thế, máy móc xuất nhập khẩu, thiết bị công nghiệp, tuabin cánh quạt nhà máy điện

- Các loại máy móc thiết bị cơ giới như cẩu tháp, robot, xe ủi, xe cẩu, máy ép cọc, máy xúc, xe lu, xúc lật, xà lan

- Máy nghiền đá, cối xay đa, dầm trục cẩu, máy cán tôn, buồng đốt, lò hơi, silo trạm trộn, bồn công nghiệp

- Dầm cầu vượt, kết cấu thép, kết cấu bê tông, container Flat Rack cảng cát lái, container open top,...

Khi khách hàng có nhu cầu trong lĩnh vực vận chuyển một trong các mặt hàng này thì sẽ phải lựa chọn sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng siêu trọng khổ quá tải.

Bài viết liên quan:
công ty vận chuyển máy móc chất lượng tại Đông Phú Tiên

Phương tiện khi vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng

Do đặc điểm của hàng quá khổ quá tải siêu trọng là kích thước, trọng lượng cực lớn và trên hết là không thể tháo rời, chia nhỏ được nên nếu muốn vận chuyển hàng hóa sẽ phải sử dụng các loại xe chuyên dụng.

Định nghĩa về xe siêu trường siêu trọng?

Đó là xe được thiết kế theo quy cách riêng, có thể vận chuyển hàng hóa siêu trường siêu trọng có chiều dài > 15m, chiều rộng > 2.5m và chiều cao > 3m. Trọng lượng mà xe chuyên dụng để sử dụng cho dịch vụ vận chuyển hàng siêu trọng quá khổ quá tải là phải từ 45 tấn < và đã được Bộ GTVT cấp giấy phép lưu hành xe.

Để có thể vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng thì bắt buộc phải sử dụng các phương tiện vận tải hàng siêu trường chuyên dụng. Đây là các phương tiện vận chuyển hàng đã được thiết kế đặc biệt, có kích thước, khổ xe phù hợp với các mặt hàng này.

Một số loại xe chuyên được sử dụng để phương tiện trong lĩnh vực dịch vụ vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng hiện có tại công ty Đông Phú Tiên là: Xe mooc sàn, x mooc lùn, xe mooc rút 30 - 52m, xe mooc tự lái, trailer 8 trục, trailer thủy lực 25 trục, cà nông bẻ lái, sà lan, tàu rời,...

vận tải siêu trường siêu trọng
Dịch vụ giao nhận vận tải siêu trọng

Hiện công ty tnhh vận chuyển Đông Phú Tiên đã được trang bị đầy đủ các loại xe chuyên dụng hỗ trợ vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng đảm bảo có thể đáp ứng nhu cầu vận chuyển của khách hàng.

Tất cả các loại xe chuyên dụng được Đông Phú Tiên sử dụng đều có giấy phép lưu hành xe chở hàng siêu trọng và đăng kiểm dựa theo đúng quy định của Bộ GTVT.

Ngoài ra, xe có cả giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường vẫn còn hiệu lực. Với thiết kế chuyên biệt, xe của Đông Phú Tiên có thể dùng phương tiện vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng hàng khác nhau.

2. Quy trình đóng gói và vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng tại Đông Phú Tiên

Đông Phú Tiên là công ty chuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng quá khổ quá tải chuyên nghiệp. Dịch vụ của công ty được triển khai theo quy trình gồm các bước:

Bước 1: Tiếp nhận thông tin hàng hóa từ khách hàng

Khách hàng liên hệ với Đông Phú Tiên để sử dụng dịch vụ và cung cấp các thông tin về loại hàng hóa cần vận chuyển. Chúng tôi sau khi nắm sơ bộ sẽ hồi đáp và đề nghị khách hàng cung cấp thêm các thông tin chi tiết về lô hàng như:

 • Loại hàng hóa
 • Quy cách hàng hóa
 • Số lượng hàng hóa (kiện, cont)
 • Kích thước hàng hóa (chiều dài, chiều rộng, chiều cao)
 • Trọng lượng hàng hóa
 • Một số hình ảnh thực tế của lô hàng hoặc bản vẽ
 • Tuyến đường vận chuyển
 • Yêu cầu của khách hàng về tiến độ, thời gian vận chuyển
 • Thời gian dự kiến thực hiện vận chuyển

Bước 2: Khảo sát thực tế

Để lên kế hoạch, phương pháp vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng an toàn, chuyên nghiệp và diễn ra thuận lợi chúng tôi sẽ tiến hành khảo sát thực tế cả hàng siêu trường lẫn tuyến đường vận chuyển. Cụ thể:

 • Khảo sát hàng hóa: Mục đích khảo sát hàng hóa là để xác định chính xác kích thước, trọng lượng của hàng quá khổ quá tải thực tế có chênh lệch với thông tin khách hàng cung cấp không. Bên cạnh đó, việc khảo sát còn giúp xác định các điểm móc cáp, đóng gói,... để lên phương án vận chuyển phù hợp
 • Khảo sát tuyến đường: Thực hiện khảo sát hàng hóa xong Đông Phú Tiên tiếp tục tiến hành khảo sát tuyến đường dự kiến sẽ vận chuyển hàng quá khổ quá tải để xem trên đường vận chuyển có xuất hiện chướng ngại nào không, ví dụ như dây điện, cầu, con lươn, trạm thu phí, cổng chào, sông,...
siêu trường siêu trọng
Đặt yếu tố hàng đầu là đảm bảo an toàn hàng hóa khi vận chuyển

Bước 3: Xây dựng phương án vận chuyển và báo giá dịch vụ

Khảo sát xong Đông Phú Tiên đã có đầy đủ cơ sở để lên phương án và phương tiện vận chuyển an toàn tối ưu cho lô hàng siêu trọng quá khổ. Đồng thời công ty vận chuyển cũng đưa ra bảng báo giá phù hợp với cách thức vận chuyển đó.

Dưới đây là các phương án vận chuyển hàng quá tải siêu trường siêu trọng quá khổ thường được chúng tôi triển khai:

 • Phương án đường bộ: Trong khi vận chuyển chỉ sử dụng các phương tiện giao thông vận tải hàng siêu trường chuyên dùng trong dịch vụ vận chuyển đường bộ. Phương án này thích hợp triển khai khi cần vận chuyển những kiện hàng có kích thước, trọng lượng quá khổ quá tải trong giới hạn đường bộ cho phép
 • Phương án giao nhận vận tải đa phương thức: Tức là trong quá trình vận chuyển hàng siêu trọng quá khổ từ nơi giao tới nơi nhận sẽ phải kết hợp ít nhất 2 loại hình vận tải khác nhau. Đối với những kiện hàng siêu trọng mà từ điểm giao tới điểm nhận không thể áp dụng một loại hình vận tải thì bắt buộc phải sử dụng phương án này. Các loại phương tiện vận tải thường được áp dụng khi triển khai phương án vận tải đa phương thức để vận chuyển hàng quá khổ quá tải có thể là: Xe - sà lan, xe - tàu, xe - sà lan - tàu, sà lan - tàu,...

Bước 4: Thực hiện vận chuyển

Sau khi gửi cho khách hàng cách thức vận chuyển và bảng báo giá, nếu khách hàng đồng ý sử dụng dịch vụ sẽ cùng Đông Phú Tiên ký kết hợp đồng.

Trước khi tiến hành vận chuyển, đội ngũ nhân viên và bộ phận điều độ, kỹ thuật của Đông Phú Tiên sẽ tiến hành họp để thống nhất công tác chuẩn bị. Quá trình vận chuyển được thực hiện đúng theo kế hoạch đề ra, đội ngũ nhân viên phối hợp nhịp nhàng, đảm bảo thực hiện đúng kỹ thuật, đảm bảo an toàn.

Bước 5: Bàn giao hàng hóa, biên bản và thanh toán

Hàng hóa được các phương tiện vận chuyển tới đúng địa điểm nhận an toàn trong thời gian quy định và bàn giao cho người nhận. Người nhận kiểm tra hàng hóa, nếu không có vấn đề gì sẽ làm biên bản bàn giao. Cuối cùng, Đông Phú Tiên sẽ giao lại cho khách hàng biên bản bàn giao, biên bản vận chuyển, hóa đơn và hai bên thanh toán hợp đồng.

Những mặt hàng của công ty Đông Phú Tiên thường chuyên chở:

- Vận chuyển xe cơ giới: máy đào, máy xúc, xe lu…

- Vận chuyển thiêt bị xây dựng: máy đổ bê tông, máy rải thảm, xe nâng, xe cẩu

- Vận chuyển máy công nghiệp: máy nghiền đá,..

- Vận chuyển giàn giáo, coppha…

- Vận chuyển vật liệu xây dựng

Bài viết liên quan:
Dịch vụ vận tải, vận chuyển máy công trình giá tốt
Dịch vụ vận chuyển máy móc thiết bị chất lượng tại Đông Phú Tiên
Phí đóng kiện gỗ
Bảng giá dịch vụ đóng gói hàng hóa
tại Đông Phú Tiên

Mời bạn tham khảo video dưới đây để hiểu hơn về vận chuyển hàng quá khổ quá tải:

3. Lợi ích khi đến với công ty vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng Đông Phú Tiên

Bảng giá vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng quá khổ Bắc Nam cạnh tranh nhất

Chi phí vận chuyển hàng quá khổ, quá tải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: Trọng lượng, kích thước hàng hóa, đặc tính hàng hóa, quãng đường vận chuyển, phương án vận chuyển, đơn vị cung cấp chất lượng dịch vụ vận tải,... Do đó, để nhận bảng báo giá dịch vụ vận chuyển hàng quá khổ quá tải khách hàng nên liên hệ trực tiếp với công ty cung cấp dịch vụ này.  

Loại hàng Khối lượng Cần thơ
Vũng Tàu
Các tỉnh Long An đến Cần Thơ Các tỉnh Cần Thơ đếb Cà Mau (Giao trên QL1A hoặc QL14) Nha Trang, Bình Thuận, Ninh Thuận Bình Phước, Các tỉnh Tây Nguyên Các Phú Yên tới Đà Nẵng (Giao trên QL1A, QL1 hoặc tại AnzEn ở Đà Nẵng) Các tỉnh Huế tới Hà Nội (Giao tại QL1A hoặc tại kho AnzEn ở Hà Nội) Nam Định, Thái Bình, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Hải Dương, Sơn Tây (Giao tận nơi) Hải Phòng, Thái Nguyên, Phú Thọ, Hòa Bình (Giao tận nơi) Tp Hạ Long (Giao tận nơi)
Hàng Nặng Dưới 500kg 1.700 1.700 1.900 1.700 2.000 2.100 2.700 2.700 + 1.000.000 2.700 + 1.500.000 2.700 + 2.500.000
  Từ 5000kg - 1000kg 1.500 1.500 1.700 1.500 1.800 1.900 2.500 2.500 + 1.000.000 2.500 + 1.500.000 2.700 + 2.500.000
  Từ 1 tấn - 2,5 tấn 1.000 1.000 1.200 1.200 1.300 1.600 2.200 2.200 + 1.000.000 2.200 + 1.500.000 2.200 + 2.500.000
  Từ 2,5 tấn - 5 tấn 900 900 1.100 1.000 1.200 1.400 2.000 2.000 + 1.000.000 2.000 + 1.500.000 2.000 + 2.500.000
  Từ 5 tấn - 10 tấn 600 600 900 900 1.100 1.300 1.900 1.900 + 1.000.000 1.900 + 1.500.000 1.900.000 + 2.500.000
  Từ 10 tấn - 15 tấn 500 500 800 800 900 1.200 1.800 1.800 1.800 + 1.500.000 1.800 + 2.500.000
  Trên 15 tấn 400 400 500 600 800 900 1.600 1.600 1.700 1.900
  Trên 30 tấn 350 350 350 500 700 700 1.000 1.500 1.600 1.700
Hàng nhẹ 1 đến 20 khối 300.000VNĐ/khối 300.000VNĐ/khối 300.000VNĐ/khối 300.000VNĐ/khối 400.000VNĐ/khối 400.000VNĐ/khối 500.000VNĐ/khối 500.000VNĐ/khối
+ 1.000.000VNĐ
500.000VNĐ/khối
+ 1.500.000VNĐ
500.000đ/khối
+ 2.500.000VNĐ
  Trên 20 khối 200.000VNĐ/khối 200.000VNĐ/khối 200.000VNĐ/khối 250.000VNĐ/khối 350.000VNĐ/khối 350.000VNĐ/khối 450.000VNĐ/khối 450.000VNĐ/khối
+ 1.000.000VNĐ
450.000đ/khối
+ 1.500.000VNĐ
450.000đ/khối
+ 2.500.000VNĐ
  Thời gian vận chuyển 1 ngày 1 ngày 2 ngày 2 ngày 2 ngày - 3 ngày 2 ngày - 3 ngày 3 ngày - 4 ngày 3 ngày - 4 ngày 3 ngày - 4 ngày ngày - 4 ngày

Trách nhiệm của bên vận tải hàng siêu trường siêu trọng và bên khách hàng minh bạch

Trong quá trình vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng quá khổ cả khách hàng lẫn bên vận chuyển, tức Đông Phú Tiên đều phải có trách nhiệm riêng của mình. Trách nhiệm này đã được quy định rõ ràng dựa theo Quyết định số 824/2002 về vận chuyển hàng siêu trọng bằng đường bộ của Bộ GTVT. Cụ thể:

Trách nhiệm của khách hàng

 • Thông báo với bên nhận vận chuyển hàng siêu trường, quá khổ quá tải rõ ràng, chính xác các nội dung liên quan tới mặt hàng cần vận chuyển. Các nôi dung này bao gồm: Kích thước, khối lượng hàng hóa và thời gian, địa điểm bốc dỡ hàng để vận chuyển
 • Phải chịu toàn bộ trách nhiệm về nhãn hiệu gửi hàng (kích thước, phương pháp bốc dỡ, bảo quản hàng, tên, địa chỉ nơi gửi, nơi nhận,...)
 • Cung cấp cho bên vận chuyển các giấy tờ khác tới hàng hóa cần vận chuyển (giấy mua bán hàng, giấy xuất kho,...)
 • Tích cực phối hợp cùng bên vận chuyển siêu trường hàng quá khổ quá tải để kịp thời giải quyết những vấn đề phát sinh trong quá trình vận chuyển nếu có
vận chuyển siêu trường siêu trọng
Vận chuyển siêu trường siêu trọng quá khổ

Trách nhiệm bên vận chuyển

 • Phải đăng ký kinh doanh loại hình vận chuyển hàng hóa siêu trường siêu trọng quá khổ theo quy định pháp luật và cung cấp hồ sơ năng lực
 • Có đội ngũ công nhân viên, kỹ thuật viên và lái xe chuyên nghiệp, đã trải qua đào tạo bài bản và giàu kinh nghiệm để thực hiện vận chuyển siêu trường hàng quá khổ quá tải
 • Phối hợp với các bên để lên cách thức vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng tối ưu, đảm bảo an toàn. Trong cách thức vận chuyển phải có các phần như: Khảo sát tuyến đường vận chuyển, cầu, phà, hướng đi, vị trí địa hình xếp dỡ hàng,...
 • Cam kết thực hiện vận chuyển hàng hóa theo đúng hợp đồng đã thỏa thuận và ký kết với KH.
 
vận tải siêu trường siêu trọng
Công ty vận tải hàng siêu trường
Trên đây là các thông tin về chất lượng dịch vụ vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng quá khổ quá tải. Nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ vận tải hãy liên hệ qua Hotline 0986.413.898 - 0979.863.069 - 0222.390.7099 để các chuyên viên của Đông Phú Tiên tư vấn và báo giá dịch vụ chính xác
gọi nhận bảng giá
 

Liên hệ Công Ty TNHH MTV Đông Phú Tiên

Địa chỉ: Khu Công Nghiệp Đại Đồng, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh

SĐT: 0986.413.898 - 0979.863.069 - 0222.390.7099

Email: dongphutien@gmail.com

Châm ngôn sống

“Chữ tín Quý hơn Vàng”. Đông Phú Tiên vô cùng trân trọng sự tín nhiệm của Quý Khách hàng. Chúng tôi đánh cược sự nghiệp của mình trong tay Quý vị bằng cách mang đến CHẤT LƯỢNG, UY TÍN và GIÁ CẠNH TRANH TỐT NHẤT.
Rất mong  nhận được hợp tác cùng Quý Khách Hàng!

Liên hệ

Tư vấn viên
Tư vấn viên
 • Hotline 1:  0986.413.898
 • Hotline 2:  0222.390.7099
Kỹ thuật
Kỹ thuật
 • Hotline 1:  0979.863.069

Fanpage Facebook

screenshot 1628652718
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây